SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những sai lầm khiến trẻ mắc bệnh đường hô hấp

2017-01-17 | 01:56

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Những trẻ sinh non, thiếu tháng, suy dưỡng ngay từ khi mới chào đời sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn đường hô hấp. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh còn tăng lên cao hơn nếu mẹ mắc những sai lầm sau:

Ủ kín trẻ quá mức

Nhiều bà mẹ lúc nào cũng lo sợ con thế nọ, thế kia nên không co trẻ ra khỏi nhà, không được tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Trẻ mà lúc nào cũng được giữ ở nhà thì đến tuổi đi học mẫu giáo sẽ rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Nguyên nhân chính là vì trẻ chưa có miễn dịch với những loại virus, vi khuẩn có trong môi trường.

>>>> Tìm hiểu tác dụng của máy tạo oxy mini đối với các bệnh suy hô hấp cấp tính

Không tắm khi trẻ bị viêm đường hô hấp

Cũng không ít bà mẹ thấy trẻ ho, sổ mũi, sợ con nhiễm lạnh nên không tắm cho trẻ, như vậy thì càng làm trẻ có khả năng nhiễm bệnh nặng hơn. Khi tắm cho trẻ thì bạn nên lưu ý chọn chỗ tắm kín gió, nước vừa đủ ấm, tắm từng phần chứ không nên cởi hết quần áo trẻ một lần. Tắm xong phần nào thì nên lâu không ngay, quấn khăn vào càng tốt, xong hết thì thay quần áo sạch.

Sau đây là một số lời khuyên:

Khi trẻ sốt, bạn nên cho trẻ uống càng nhiều nước càng tốt, mỗi lần uống từng ít một, không nên vội vàng cho trẻ uống thuốc hạn nhiệt. Nên dùng khắn nhúng nước ấm, vắt khô, thường xuyên lau, chườm cho trẻ.

>>>> Công dụng của Máy trợ thở đối với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Khi trẻ ho thì bạn không nên tự mua thuốc giảm hoa cho bé vì phản xạ ho sẽ không thực hiện, trẻ không tống được chất đờm trong phế quản ra ngoài sẽ dễ bị bệnh nặng hơn. Vì vậy nên cho trẻ uống loại thuốc được bào chế từ những dược liệu đơn giản, phù hợp để làm thông thóng đường thở.

Khi trẻ bị sỗ mũi mà còn quá bé, không tự hỉ mũi được thì mẹ nên làm thông thoáng mũi bằng cách nhỏ dung dịch nước muối bán ở những hiệu thuốc tay và các dụng cụ hút mũi để hỗ trợ cho bé.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan