SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Phòng các triệu chứng hen phế quản diễn biến nặng hơn

2018-01-13 | 03:48

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh hen phê quản là căn bệnh về đường hô hấp tương đối nguy hiểm nếu như không được phát hiện và có biện pháp điều trị thời. Theo các bác sĩ chuyên môn, để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực do bệnh gây ra, mọi người cần chủ động phòng các triệu chứng hen phế quản.

Phòng các triệu chứng hen phế quản 

Theo các nhà chuyên môn, việc phòng các cơn hen phế quản đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức độ nặng của bệnh. Bởi vì hen phế quản có thể gây tử vong nếu không được xử trí  kịp thời, việc nhận biết các yếu tố kích thích cơn hen và tránh tiếp xúc với chúng là điều vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để phòng tránh, tham khảo một số cách dưới đây 

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

 

Bỏ thuốc lá: Khói thuốc lá là một yếu tố kích thích cơn hen khá phổ biến. Nếu bạn nghiện thuốc lá, hãy lên kế hoạch từ bỏ ngay. Nếu trong gia đình có thành viên hút thuốc, hãy trao đổi với họ về việc bỏ thuốc lá hoặc trong thời gian ngắn, có thể hút bên ngoài trời.

Có kế hoạch chữa bệnh: Trao đổi với bác sỹ về việc thiết lập một kế hoạch để kiểm soát hen phế quản và tuân thủ chặt chẽ.

Tiêm phòng: Tiêm vaccine phòng cúm và viêm phổi hàng năm để hạn chế mắc phải những bệnh có thể làm nặng thêm bệnh hen phế quản.

Uống thuốc theo hướng dẫn bác sĩ, uống thuốc điều trị hen đầy đủ, đúng giờ.

Theo dõi tình trạng bệnh chú ý đến nhịp thở để nhận biết những dấu hiệu cảnh báo sớm cho biết bệnh hen đang nặng lên.

Sử dụng điều hòa trong phòng để giảm thiểu tiếp xúc với mạt bụi, các chất ô nhiễm và các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa.

Vệ sinh không gian sống, sử dụng ga trải giường và vỏ gối, đồng thời làm vệ sinh phòng ngủ thường xuyên để tránh tiếp xúc với bụi.

Bảo vệ đường hô hấp, giữ ấm mũi và miệng khi bị cảm lạnh.

Sử dụng thiết bị phun sương làm ẩm không khí ở mức độ vừa phải, tạo cảm giác dễ chịu khi hít thở trong phòng.

 

Bên trên là một số thông tin giúp phòng ngừa triệu chứng hen phế quản, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

  >>  máy tạo oxy hỗ trỡ điều bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan