SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Phương pháp điều trị hội chứng ngưng thở khi ngủ phổ biến hàng đầu hiện nay

2017-11-23 | 09:16

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Như chúng ta biết, ngưng thở khi ngủ là một hội chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng cần được điều trị. Chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn nhẹ có thể cải thiện bằng việc thay đổi thói quen sống. Tuy nhiên, nếu bệnh ở mức độ nặng hơn người bệnh càn đến một số biện pháp y học dưới đây.

 

Phương pháp diều trị hội chứng ngưng thở khi ngủ

Thở áp lực dương liên tục (Continuous Positive Airway Pressure – CPAP)

Thở áp lực dương liên tục là cách sử dụng thiết bị có dòng không khí ổn định, giữ cho đường thở mở suốt đêm và đường hô hấp không bị gián đoạn. Máy áp lực dương liên tục giúp bệnh nhân thở liên tục mà không cần phải đặt ống thở. Áp lực từ máy CPAP giúp đường thở không bị xẹp trong khi ngủ. Phương pháp CPAD đánh giá có hiệu quả cao trong điều trị chứng ngưng thở khi ngủ nặng và được khuyến khích điều trị cho tất cả các trường hợp ngưng thở khi ngủ.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

 

 

Sử dụng thiết bị đặt miệng

Một thiết bị đặt trong miệng giữ cho họng mở bằng cách đẩy hàm ra phía trước. Người bệnh có thể hít thở bình thường nếu đeo thiết bị này trong giấc ngủ. Thiết bị đặt miệng thường được sử dụng cho những người bị ngưng thở khi ngủ mức độ nhẹ đến vừa nhưng dùng CPAP không có hiệu quả.

Phẫu thuật

Bệnh nhân bị hội chứng ngưng thở khi ngủ, phẫu thuật để loại bỏ mô dư thừa ở mũi hay cổ họng có thể gây ngáy hoặc chặn lối thông khí phía trên và gây ngưng thở. Tùy vào từng tình trạng bệnh để có phương pháp phẫu thuật phù hợp như sau

  • - Mổ cắt bỏ mô thừa ở sau miệng và vòm họng, ngăn chặn chúng dao động và gây ngáy
  • Chỉnh hàm, chỉnh hàm dưới tiết lên phía trước so với xương hàm mặt làm tăng không gian phía sau lưỡi và vòm miệng, ngăn chặn đường thở bị tắc nghẽn.
  • - Mổ mở ở cổ, sử dụng trong trường hợp những phương pháp điều trị khác thất bại. Phẫu thuật này tạo một lỗ trên cổ và chen ống vào để hít thở khi ngủ, ống có thể là kim loại hoặc nhựa. 
  • - Chèn các thanh nhỏ trong vòm miệng ngăn chặn thở bị xẹp gây ngái, phù hợp cho những người mắc bệnh ở mức độ trung bình.
  • - Phẫu thuật cắt khối u mũi hoặc lệch vách ngăn mũi; Phẫu thuật cắt bỏ amidan phì đại hoặc u vòm họng.

Ngoài các phương pháp can thiệp của ý tế và thay đổi lối sống, việc bạn thay đổi tư thể ngủ giúp giảm ngủ ngáy và ngưng thở khi ngủ. Một số trường hợp ngưng thở khi ngủ khi nằm ngừa chỉ cần xoay người năm nghiêng là có thể thở được bình thường.

Bên trên là một số thông tin về phương pháp điều trị chứng ngưng thở khi ngủ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

>>> Máy  máy tạo oxy  hỗ trợ điều trị bệnh về hô hấp

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan