SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Phương pháp kiểm soát bệnh hen suyễn

2016-07-26 | 02:21

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Phương pháp kiểm soát bệnh hen suyễn

Hen suyễn là bệnh viêm đường hô hấp mạn tính, nó làm quá trình hô hấp trở nên khó khăn hơn nhiều. Những triệu chứng thường gặp đối với người mắc bệnh hen suyễn là khó thở, thở khò khè, ho, đau ngực, bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường bắt đầu từ thời ấu thơ. Sau đây là những phương pháp kiểm soát bệnh hen suyễn.

Hiện nay chưa có cách để điều trị dứt điểm bệnh, những có nhiều phương pháp để có thể kiểm soát được tình trạng bệnh. Sau đây là một số phương pháp và lời khuyên của các chuyên gia.

Tập luyện thể dục thể thao

Những nghiên cứu cho thấy việc tập thể dục hàng ngày có thể giúp tăng cường chức năng của phổi cũng như sức khỏe của tim nhờ vậy mà có thể giúp giảm những triệu chứng của bệnh hen suyễn.

 

Rau quả và trái cây

Theo những chuyên gia về dinh dưỡng, rau và trái cây là nguồn có giàu chất chống oxy hóa và có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như chống lại những tình trạng viêm nhiễm do vi-rút hoặc những vi khuẩn gây ra. Bên cạnh đó loại thực phẩm này còn có nhiều vitamin cũng như khoáng chất, nước có tác dụng giúp phổi khỏe mạnh và cải thiện được quá trình hô hấp.

 

Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 được tìm thấy trong những loại cá và được chứng minh là có tác dụng phòng chống viêm màng nhầy trong hệ hô hấp, nghiên cứu cho thấy những trẻ bị hen suyễn nếu thường xuyên uống dầu cá thì có thể giảm được những triệu chứng của bệnh.

Duy trì thể trọng khỏe mạnh

Người bệnh hen suyễn luôn phải duy trì thể trọng khỏe mạnh, nếu có tình trạng thừa cân hoặc béo phì thì có thể làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, người thừa cân còn có thể đối diện với những nguy cơ về sức khỏe.

Những nguồn gây dị ứng

Những chuyên gia cho biết, chìa khóa để có thể ngăn ngừa và kiểm soát được những cơn hen là người bệnh cần phải tránh tuyệt đối những nguồn gây dị ứng phổ biến như vật nuôi, khói bụi, khói thuốc lá…

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan