SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Suy hô hấp và suy hô hấp là gì?

2017-12-27 | 09:49

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Suy hô hấp là căn bênh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Vậy suy hô hấp là gì cũng như suy hô hấp cấp là gì? Xin mời tham khảo nội dun bài viết dưới đây.

Suy hô hấp và suy hô hấp là gì?

 Theo các bác sĩ chuyên môn, suy hô hấp là bệnh lý phổ biến, là một hội chứng có thể do nhiều bệnh lý tại cơ quan hô hấp hoặc tại các cơ quan khác gây ra. Quá trình hô hấp được chia thành hai giai đoạn.

Ở giai đoạn hô hấp ngoài

Oxy sẽ được thông khí đưa vào trong phế nang, rồi khuếch tán qua màng phế nang mao mạch vào máu, ngược lại cacbonic từ máu khuếch tán qua màng phế nang mao mạch để vào phế nang, rồi lại được thông khí đưa ra ngoài.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

 


Ở giai đoạn hô hấp trong

Oxy tiếp tục được hồng cầu vận chuyển theo hệ thống động mạch - mao mạch dẫn đến mô, rồi khuếch tán vào tế bào; ngược lại cacbonic được khuếch tán từ tế bào vào máu, rồi lại được hồng cầu vận chuyển theo hệ thống mao mạch - tĩnh mạch về tuần hoàn phổi.

Quá trình đó còn gọi là quá trình trao đổi khí giữa mô tế bào và môi trường. 
Cơ quan hô hấp bao gồm trung tâm hô hấp, hệ thống dẫn truyền thần kinh, cơ hô hấp và khung xương thành ngực giúp cho quá trình thông khí và đơn vị hô hấp nơi trực tiếp xảy ra quá trình trao đổi khí.
Suy hô hấp cấp được định nghĩa là tình trạng cơ quan hô hấp đột nhiên không bảo đảm được chức năng trao đổi khí, gây ra thiếu ôxy máu, có hoặc không có kèm theo tăng cacbonic  máu, được biểu hiện qua kết quả đo khí máu động mạch.

Suy hô hấp có thể là cấp tính hoặc mạn tính.

Biểu hiện lâm sàng của người bệnh bị suy hô hấp cấp hoặc suy hô hấp mạn thường khác nhau hoàn toàn. Trong khi suy hô hấp cấp được đặc trưng bởi những rối loạn về nội môi đe dọa tính mạng thì suy hô hấp mạn thường kín đáo, có vẻ chịu được, thậm chí có thể không có biểu hiện trên lâm sàng. Suy hô hấp cấp là một trong những cấp cứu thường gặp nhất tại các khoa phòng trong bệnh viện.

Bên trên là một số thông tin về bệnh suy hô hấp. Hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích về căn bệnh này. 

>>>  máy tạo oxy hỗ trỡ điều bệnh suy hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan