SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Tại sao lúc giao mùa dễ mắc bệnh hô hấp

2017-12-05 | 07:41

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Vào thời điểm giao mùa, các bệnh về đường hô hấp gia tăng đáng kế. Không những thế những người mắc bệnh về hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm họng...cũng rất sợ thời điểm nhạy cảm này. Vậy tại sao lúc giao mùa mọi người dễ mắc bệnh hô hấp, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

 

Tại sao dễ mắc bệnh hô hấp lúc giao mùa

 

Một số bệnh liên quan đến đường hô hấp phổ biến là hen suyễn, viêm phế quản, ho sổ mũi... những căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, nếu không được phát hiện và có biện pháp điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng tiêu cực, thậm chí tử vong....

Nguyên nhân gây bệnh về đường hô hấp là do ảnh hưởng từ bên ngoài và bên trong cơ thể con người.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

Yếu tố bên ngoài

Vào thời điểm giao mùa, lúc nắng, lúc mưa khiến cho lạnh hơn, khô hơn, do đó kích thích đường hô hấp. Cũng với thời điểm này, vi gây bệnh đường hô  hấp như virus cúm phát triển mạnh, khả năng sinh sôi nảy nở nhiều hơn.

Yếu tố làm sức đề kháng cơ thể yếu đi 

Khi thời tiết thay đổi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đặc biệt những người mắc bệnh mãn tính về hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi, bệnh phế quản...Vào thời điểm giao mùa sức để kháng của những bệnh nhân này giảm đi, do đó họ dễ bị tái phát bệnh.

 

Cách phòng bệnh hô hấp lúc giao mùa

  • - Vệ sinh cá nhân và không gian sống sạch sẽ
  • - Bảo vệ đường hô hấp, giữ ấm cơ thể khi tiếp xúc với điều kiện bên ngoài, tránh làm cơ thể bị lạnh, mặc áo đủ ấm, mang khẩu trang, không để cơ thể bị ướt....
  • - Tránh những nơi đông người, nhất là nơi tụ họp đông người, lại là phòng kín vì nơi đó mật độ các tác nhân vi sinh vật nếu có sẽ cao và tồn tại lâu trong môi trường.

- Khi bị cảm cúm phải đeo khẩu trang để tránh ho khạc virus cúm ra ngoài môi trường. Khi ho phải che miệng, ho vào khuỷu tay của mình tránh lan virus cúm ra ngoài môi trường.

  • - Giữ cho môi trường thông thoáng có đủ ánh sáng để tiêu diệt tác nhân vi sinh vật nếu có 
  • - Có chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý, cung cấp cho cơ thể nhiều chất xớ uống nhiều nước hơn để bì vào tình trạng mất nước qua đường hô hấp.
  • - Vệ sinh tai mũi họng thường xuyên bằng muối sinh lý, vệ sinh răng miệng hằng ngày...

Một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh về đường hô hấp lúc giao mùa và cách phòng tránh bệnh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với các bạn. 

>>> Máy  máy tạo oxy  hỗ trợ điều trị bệnh về hô hấp

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan