SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Thận trọng với hội chứng ngưng thở khi ngủ

2018-01-08 | 08:27

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Ngưng thở khi ngủ là hội chứng bệnh về hô hấp vô cùng nguy hiểm nếu như không được phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về những ảnh hưởng tiêu cực mà bệnh nhân có thể gặp phải.

Ảnh hưởng của hội chứng ngưng thở khi ngủ đến sức khỏe người bệnh

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là một hội chứng phổ biến mà nhiều người mắc phải hiện nay. Hội chứng ngưng thở khi ngủ là rối loạn đặc trưng, ngừng thơ từng lúc khi ngủ, có thể dẫn tới thiếu oxy máu và ngủ nhiều vào ban ngày. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là ngáy và buồn ngủ. Ngoài ra nó còn kèm theo một số dấu hiệu đi kèm như cơ thể mệt mỏi, mất tập trung, đau thắt ngực về đêm, giật mình khi ngủ, thở gấp, nghẹt thở....

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

Theo các bác sĩ chuyên khoa hội chứng ngưng thở khi ngủ rất nguy hiểm nếu như không có biện pháp điều trị sớm và tích cực. 

Ngưng thở khi ngủ gây giảm oxy máu và tăng khí CO2 trong máu, tình trạng kéo dài sẽ hoạt hóa thần kinh giao cảm gây co mạch, tăng nhịp tim dẫn đến huyết áp tăng, suy tim xung huyết, tim thiếu máu cục bộ và các bệnh lý mạch máu não.

Ngưng thở khi ngủ còn gây ra các bệnh về tim mạch, theo các nhà nghiên cứu ngoài những yếu tố gây tim mạch như thuốc lá, đái tháo đường, rối loạn lipit máu thì hội chứng bệnh ngưng thở khi ngủ làm tăng nguy cơ mắc tim mạch đến 3 lần.

Không những thế các nghiên cứu cũng đã chỉ ra, huyết áp cũng tăng khi tổng số đợt ngưng thở khỉ ngủ trong một giờ càng gia tăng, điều đó có nghĩa là số lần ngưng thở cao thì tỷ lệ bệnh tim mạch cũng tăng lên.

Bệnh ngưng thở ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, chính vì thế khi có dấu hiệu mắc bệnh cần đến các cơ sở để chuẩn đoán và có biện pháp điều trị bệnh. Ngoài ra cũng nên chủ động phòng bệnh bằng cách xây dưng chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện thể chất, loại bỏ những thói quen sinh hoạt xấu....

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về hội chứng ngưng thở khi ngủ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>  máy tạo oxy hỗ trỡ điều bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan