SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Ung thư phổi có những dấu hiệu gì

2018-01-03 | 07:45

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh ung thư phổi là căn bệnh mà ngày càng nhiều người mắc phải. Vậy dấu hiệu nào cảnh bảo ung thư phổi, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

 

Dấu hiệu bệnh ưng thư phổi

Ngày nay ô nhiễm mỗi trường, các khí độc hại từ môi trường, thói quen hút thuốc lá khiến tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Theo một nghiên cứu gần đây, 25% số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi cho biết họ không gặp bất kỳ dấu hiệu cảnh báo cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm. Việc phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối gây khó khăn cho việc điều trị, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Do đó cần phải quan tâm, theo dõi sức khỏe của bạn thân. Dưới đây là những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư phổi.

Ho dai dẳng

Nếu cơn ho dai dẳng, kéo dài, không rõ nguyên do thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe của phổi ngay lập tức. Đây là là triệu chứng phổ biến của ung thư phổi.

Nhiễm trùng mạn tính

Virus gây viêm phế quản mãn tính là nguyên nhân của tình trạng nhiễm trùng phổi. Trường hợp bị liên tục đau tức ngực, đây có thể là dấu hiệu gợi ý ung thư.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Các tế bào ung thư xuất hiện trong cơ thể có thể làm tàn phá hệ thống nội bộ, từ đó dẫn đến việc sút cân. Vì thế nếu bạn có chế độ dinh dưỡng tốt, ăn uống đầy đủ mà không mà cơ thể vẫn sụt cân, cần phải nghi ngờ và đi khám bệnh.

Đau xương

Khi tế bào ung thư di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể, bạn có thể cảm thấy đau tận trong xương hoặc khớp xương. Nhiều người nhầm lẫn đây là dấu hiệu của thiếu hụt vitamin D trong cơ thể.

Sưng ở cổ và mặt

Khi khối u phổi bắt đầu đè lên tĩnh mạch chủ trên, bạn có thể thấy phần cổ và khuôn mặt bị sưng lên. Cánh tay và vùng trên ngực cũng có thể bị ảnh hưởng.

Mệt mỏi

Người bị ung thư luôn cảm thấy mệt mỏi  quá mức so với mức bình thường, chỉ muốn nằm nghỉ, không muốn hoạt động cơ thể.

Mỏi cơ

Khi đang hoạt động bình thường bạn thấy xương và cơ bắp đau đớn có thể là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh nào đó, có thể là ung thư phổi. Nếu ung thư bắt đầu lan truyền đến các bộ phận khác của cơ thể, cơn đau sẽ lan tỏa đến khắp nơi.

Bên trên là một số dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

>>>  máy tạo oxy hỗ trỡ điều bệnh ung thư phổi 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan