SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Viêm mũi trẻ em dùng thuốc như thế nào?

2018-05-25 | 11:14

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Viêm mũi là bệnh hay gặp ở trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi (chiếm 75 - 80% số trẻ độ tuổi này) khi có điều kiện thuận lợi như thay đổi thời tiết, trời đang nóng chuyển sang lạnh đột ngột…

 

Viêm mũi là gì?

Viêm mũi được chia làm hai loại chính là viêm mũi mủ (do vi khuẩn) và viêm mũi xuất tiết, có thể biểu hiện cấp hay mạn tính. Việc điều trị viêm mũi tùy thuộc vào loại viêm mũi mắc phải của trẻ cũng như giai đoạn bệnh.

 

 

Viêm mũi trẻ em dùng thuốc như thế nào?

Việc dùng corticoid để điều trị viêm mũi ở trẻ em tùy thuộc vào giai đoạn bệnh. Tuy nhiên, khi dùng corticoid sẽ khiến các tổn thương khu trú ở mũi khó lành hơn vì bị ức chế. Đặc biệt, đối với người vừa phẫu thuật mũi hay chấn thương mũi không được dùng corticoid cho tới khi lành. Ngoài đó, nếu xuất hiện nhiễm nấm khu trú ở niêm mạc mũi họng cần ngưng điều trị và thăm hỏi ý kiến bác sĩ ngay để kịp thời xử lý.

Viêm mũi tuy không nguy hiểm nhưng lại gây biến chứng làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ như giảm thị lực, viêm họng, ho kéo dài, viêm thanh - khí - phế quản... Chính vì thế cần chẩn đoán và điều trị viêm mũi sớm bằng máy xông mũi họng cũng được nhiều bác sĩ áp dụng.

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan