SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Viêm phế quản cấp nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

2018-01-17 | 07:17

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh viêm phế quản cấp là căn bệnh hô hấp thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới mạn tính. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn cần phải làm gì khi bị bệnh viêm phế quản cấp tính nhằm hạn chế tiến triển phức tạp của bệnh.

Viêm phế quản cấp nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Nguyên nhân viêm phế quản cấp là gì?

Nguyên nhân gây bệnh là tình trạng viêm niêm mạc của phế quản khi tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài gây nên. Niêm mạc phế quản gồm các tế bào tiết nhầy, các tế bào có lông chuyên động với nhiệm vụ bắt, giữ các hạt bụi, chất độc hại và vận chuyển chúng ta ngoài cơ thể.

Triệu chứng thường gặp của viêm phế quản cấp

Bị viêm phế quản cấp người bệnh có một số triệu chứng điển hình như sau

Bệnh viêm phế quản cấp thường có những dấu hiệu triệu chứng như sau: sốt nhẹ, sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mũi và đau rát họng, khạc đờm đặc trắng, đờm đục như mủi, đờm có màu xanh, vàng, có lẫn máu,…. Ngoài ra còn kèm theo triệu chứng sốt cao khoảng 39-40 độ C.

Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm phế quản cấp

  • Sức đề kháng thấp: khiến cho hệ thống miễn dịch kém, thường trẻ dưới 12 tháng tuổi, trẻ nhỏ và người lớn tuổi là đối tượng dễ bị viêm nhiễm phế quản.
  • Khói thuốc lá: Những người hút thuốc lá hoặc thường xuyên hít phải khói thuốc lá thường có nguy cơ cao bị bệnh đường hô hấp, trong đó có viêm phế quản cấp.
  • Tiếp xúc với hóa chất: Công việc phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất, chất gây kích ứng phổi như các bụi vải, hơi hóa chất,…
  • Trào ngược dạ dày: gây các đợt ợ nóng nghiêm trọng, kích thích cổ họng khiến bạn dễ bị mắcviêm phế quản cấp.

Bệnh viêm phế quản cấp có thể khỏi có thể tự khỏi sau 1 – 2 tuần điều trị và không để lại biến chứng gì. Nhưng đối với những người có sức đề kháng kém, người nghiện thuốc lá dễ bị bội nhiễm. Khi chuyển sang thể bội nhiễm, bệnh có thể dẫn đến viêm phế quản mãn tính, người bệnh sẽ phải chung sống với bệnh cả đời. Ngoài ra, cũng rất dễ gặp các biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, suy hô hấp,…..

Bên trên là một số thông tin về bệnh viêm phế quản cấp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

   >>>  máy tạo oxy hỗ trỡ điều bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan