SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Máy Trợ Thở 2 Chiều (Bipap) Là Gì?

2021-12-14 | 10:23

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Trong những trường hợp khó thở, bạn có thể được chỉ định sử dụng một loại máy cung cấp áp lực đường thở dương ở mức đường mật. Nó là máy trở thở 2 chiều (Bipap). Bạn có biết máy trở thở 2 chiều (Bipap) là gì? Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

 

BiPap là gì?

 

- Trong quá trình thở bình thường, phổi của bạn nở ra khi bạn hít vào. Điều này là do cơ hoành đi theo hướng đi xuống, làm giảm áp suất bên trong các ống và túi phổi của bạn. Sự giảm áp suất này sẽ hút không khí vào phổi của bạn.

Nếu bạn khó thở, máy BiPap có thể đẩy không khí vào phổi của bạn. Khi bạn đeo mặt nạ hoặc bịt mũi được kết nối với máy thở, máy sẽ cung cấp không khí có áp suất vào đường thở của bạn. Nó được gọi là "thông gió áp suất dương" vì thiết bị giúp mở phổi của bạn với áp suất không khí này.

- BiPap là một loại máy thở áp lực dương. Trong khi sử dụng BiPap, bạn nhận được áp suất không khí dương khi hít vào và khi thở ra. Nhưng bạn sẽ nhận được áp suất không khí cao hơn khi hít vào.

 

Khi nào cần sử dụng máy trợ thở BiPap?

 

Bạn có thể cần BiPap nếu có bất kỳ điều nào sau đây: Rối loạn phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD); khó thở khi ngủ; hội chứng giảm thông khí do béo phì; viêm phổi; bùng phát bệnh hen suyễn; thở kém sau khi phẫu thuật; bệnh thần kinh làm rối loạn nhịp thở.

 

Bạn nên tìm đến bác sĩ khi có các triệu chứng nêu trên để cân nhắc việc sử dụng máy trợ thở 2 chiều (BiPap)

 

Làm cách nào để chuẩn bị cho việc sử dụng máy trợ thở BiPap?

 

- Bạn nên làm quen với các bộ phận của máy BiPap của mình. Chúng bao gồm: mặt nạ mũi hoặc bịt mũi; động cơ của máy thổi khí vào ống; đường ống kết nối động cơ của máy với mặt nạ hoặc phích cắm. Máy BiPap của bạn cũng có thể có các tính năng khác, chẳng hạn như máy làm ẩm được làm nóng.

- Nếu bạn đang mua một máy BiPap để sử dụng tại nhà, bạn nên tìm đến tư vấn của bác sĩ để chọn loại máy BiPap phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách thức và thời điểm vệ sinh mặt nạ, ống dẫn và các bộ phận khác của máy.

- Bạn có thể muốn thử nhiều loại mặt nạ trước khi quyết định chọn loại bạn thích nhất. Nếu mặt nạ của bạn bị căng, bạn cần phải trang bị lại.

- Trước khi bạn bắt đầu liệu pháp BiPap, máy của bạn có thể cần được hiệu chỉnh. Các cài đặt cần phải chính xác để bạn nhận được liệu pháp thích hợp. Điều này thường được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

 

Điều gì xảy ra trong quá trình sử dụng máy trợ thở BiPap?

 

- Khi mới bắt đầu sử dụng máy trợ thở BiPap, bạn có thể cảm thấy không thoải mái  khi đeo mặt nạ và cảm nhận luồng không khí. Theo thời gian, bạn sẽ quen với nó. Nếu bạn cảm thấy thực sự không thể thở được khi sử dụng BiPap, hãy nói chuyện với bác sĩ để điều chỉnh cài đặt áp suất trên máy của bạn.

- Điều quan trọng là không được ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong khi sử dụng BiPap. Bạn có thể hít thức ăn hoặc chất lỏng vào phổi nếu làm như vậy.

Tiếng ồn từ hầu hết các máy BiPap đều nhẹ nhàng. Nếu nó làm phiền bạn, hãy thử sử dụng nút bịt tai. Nếu thiết bị kêu rất lớn, hãy kiểm tra với đơn vị cung cấp để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường.

- Tìm ngay đến bác sĩ nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng hoặc vấn đề nào khi sử dụng BiPap.

 

Khi mới bắt đầu sử dụng máy trợ thở BiPap, bạn có thể cảm thấy không thoải mái

 

Một số mẹo mẹo khi sử dụng máy trợ thở BiPap

 

- Máy tạo độ ẩm có thể giúp giảm khô mũi. Sử dụng mặt nạ thay vì mặt nạ mũi cũng có thể giảm bớt các triệu chứng về mắt hoặc xoang. Nếu bạn bị đau đầu, chúng có thể là do tắc nghẽn xoang.

- Nếu mặt nạ bị rò rỉ, kích ứng da hoặc các đường áp, bạn có thể cần loại mặt nạ khác. Trước tiên, hãy thử điều chỉnh dây đai xung quanh mặt nạ của bạn.

Bác sĩ có thể giúp bạn tránh chướng bụng bằng cách giảm áp lực cài đặt trên máy.

 

Trên đây là những chia sẻ từ Máy Tạo Oxy, mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được máy trợ thở 2 chiều (BiPap) là gì. Chúc bạn cùng gia đình luôn khỏe mạnh và nhiều niềm vui!

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

maytaooxy.vn

Bài viết liên quan