SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

5 thói quen tốt giúp kéo dài tuổi thọ

2021-09-28 | 07:21

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Dưới đây là những thói quen thường gặp ở người những người sống rất thọ mà bạn rất nên học hỏi để duy trì sức khỏe tốt ngay cả khi về già.

 

1. Ăn sáng đầy đủ

 

Việc bỏ bữa sáng rất có hại cho cơ thể và thậm chí còn dẫn đến các tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Và đặc biệt, nếu không ăn sáng trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và dễ làm bạn bị thiếu hụt năng lượng để sinh hoạt và làm việc bình thường.

 

 

Ngược lại, những người có thói quen ăn sáng đầy đủ lại rất sảng khoái và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Vì thế đây chính là thói quen tốt giúp gia tăng tuổi thọ mà bạn nên thực hiện nghiêm túc ngay từ bây giờ.

 

>>> Xem thêm: 5 nhóm người tuyệt đối không nên ăn bưởi

 

 

2. Đi ngủ sớm, không thức khuya

 

Chuyện thức khuya quá 12 giờ đêm đã không còn là điều xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, do áp lực công việc khiến các bạn phải thức khuya hoàn thành công việc, hoặc đơn giản chỉ là do muốn kéo dài thời gian nói chuyện, giải trí với bạn bè... Tuy nhiên, có rất nhiều nghiên cứu và bằng chứng khoa học đã chứng minh, việc thức khuya trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới tinh thần và dễ làm cơ thể bị lão hóa nhanh, từ đó sẽ rút ngắn tuổi thọ của người hay có thói quen thức khuya.

 

Vì vậy, nếu không muốn bị nhận xét là “già trước tuổi” hoặc phải đối mặt với nhiều bệnh tật nguy hiểm, hãy thay đổi thói quen này ngay hôm nay nhé!

 

3. Uống ít rượu và không hút thuốc

 

Do nhu cầu cuộc sống và công việc nên chuyện hút thuốc lá hay uống rượu bia trong xã hội hiện đại ngày nay cũng là điều khó tránh khỏi, thậm chí nhiều bạn trẻ còn lấy việc uống được nhiều rượu, biết hút thuốc là dấu hiệu trưởng thành của bản thân...Dường như những quảng cáo về tác hại của rượu bia, thuốc lá là chưa đủ để các bạn dừng lại. 

 

 

Và những người có sức khỏe tốt sẽ biết rằng tránh xa thuốc lá, rượu bia là cách tốt nhất để gìn giữ và bảo vệ bản thân khỏi bệnh tật, ốm đau.

 

4. Tránh ngồi lâu

 

Ngồi lâu có thể gây khó chịu cho bộ phận cột sống cổ và cột sống thắt lưng, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của chi dưới. Điều này dẫn tới những người ngồi lâu thường hay bị béo phì phần thân dưới . Vì thế, bạn hãy cố gắng vận động thường xuyên chứ không nên ngồi lâu một chỗ chỉ với vài động tác đơn giản thực hiện ngay tại chỗ hoặc với những bài tập yoga, aerobics sau khi tan sở để cải thiện sức khỏe của cột sống và thắt lưng.

 

5. Duy trì thái độ tích cực

 

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu giữ được thái độ luôn tích cực, vui vẻ và lạc quan thì bạn sẽ phòng tránh được rất nhiều bệnh tật. Năng lượng tích cực ấy không chỉ giúp ích cho bạn mà những người xung quanh cũng sẽ được hưởng lợi khi luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan