SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính do đâu

2018-01-18 | 08:01

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là căn bệnh không còn xa lạ đối với mọi người, khi tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng nhiều. Vậy nguyên nhân nào gây ra căn bệnh này, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây

 

Nguyên nhân gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính do nhiều nguyên nhân gây ra.  Theo các bác sĩ chuyên môn, việc xác định được nguyên nhân gây bệnh, các yếu tốt nguy cơ rất quan trọng để có có chiến lược điều trị, dự phòng cho bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

- Hút thuốc lá, hút thuốc lào: Hút trực tiếp hoặc thụ đồng đều có nguy cơ mắc bệnh cao. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 80 - 90% các trường hợp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có liên quan đến hút thuốc lá và 15 - 20% người hút thuốc lá sẽ phát triển thành bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sau một số năm.

  • - Yếu tố di truyền: Do sự thiếu hụt men Alpha1- antitripsin là một glucoprotein được tổng hợp ở gan có tác dụng ức chế hoạt động của proteinase. Những người thiếu hụt men Alpha1- antitripsin sẽ khởi phát bệnh sớm hơn, thường trước tuổi 40, nhất là lại còn hút thuốc lá.
  • - Hóa chất, bụi bẩn nghề nghiệp: Nguyên nhân này thường gặp ở những người thợ hàn, rèn, luyện kim, công nhân ở các nhà máy hóa chất, nhà máy sợi…
  • - Ô nhiễm không khí: bao gồm ô nhiễm ngoài nhà  như khí thải công nghiệp, khói bụi giao thông và ô nhiễm trong nhà liên quan đến việc sử dụng dầu sinh học, bếp củi để đun nấu, sưởi ở những nơi thông khí kém, yếu tố này liên quan đến tỷ lệ bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
  • - Các yếu tố khác như nhiễm trùng tái phát từ thời kỳ nhỏ tuổi, tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, tình trạng kinh tế xã hội cũng liên quan đến bệnh sinh bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Bên trên là một số thông tin về những nguyên nhân gây bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên cho bạn: Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh mọi người không nên hút thuốc, bỏ thuốc. Bảo vệ đường hô hấp khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vệ sinh cá nhân, không gian sống và có chế độ dinh dưỡng, tập luyện tốt để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

   >>>  máy tạo oxy hỗ trỡ điều bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan