SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tĩnh nên kiêng ăn gì

2017-09-11 | 10:03

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Để có hiệu quả tốt trong việc điều trị, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra, bệnh nhân bị viêm phổi mãn tính cần phải kiêng ăn một số thức ăn dưới đây.

Bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính kiêng gì

Kiêng ăn tôm cá chất tanh

Hầu hết các bệnh nhân COPD  do nhân tố dị ứng gây nên. Một số trường hợp cơ thể quá mẫn cảm, khi ăn cá, tôm, cua, trứng, sữa bò sẽ phát bệnh. Do đó người bệnh không ăn hoặc hạn chế ăn ăn tôm cá tanh, các loại rau có tính lạnh, chất cay, cua...nên ăn các chất thanh nhiệt vừa dễ tiêu hoá lại chứa nhiều vitamin. Hạn chế ăn trứng gà, thịt mỡ.. vì những thức ăn này tạo đờm. Không nên ăn quá nhiều hại đến tỳ vị, gây ra đờm nhớt, ngăn cản đường hô hấp, thường xuyên ăn những chất cay nóng, chất béo ngọt hoặc chua sẽ khiến đờm tích tụ ảnh hưởng đến phổi gây bệnh nặng thêm.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế

 Kiêng muối

Người bệnh không nên ăn mặn, vì thức ăn quá mặn quá chua thẩm thấu vào khí quản tạo ra đờm, nếu gặp gió hàn độc tố sẽ làm đởm tắc ngẽn và sinh bệnh.

Cai rượu, thuốc lá

Người bệnh Phổi tắc nghẽn mãn tính không nên uống rượu, hút thuốc vì hút thuốc sẽ khiến thành khí quản co giật, lượng chất bài tiết tăng lên, thượng bì niêm mạc bị tổn hại gây đột biến ở lớp vảy làm rụng trốc lông mao, lượng chất nhờn tăng lên. Cùng với đó, trong khói thuốc lá có nhiều độc tố như Anđêhít, Ôxít nitơ v.v. chúng kích thích niêm mạc đường hô hấp, tạo ra viêm nhiễm, dẫn đến ho khạc, nhiều đờm… Vậy phải tuyệt đối cai rượu, thuốc lá.

Bên trên là một số thứ người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cần phải kiêng khem. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn, hỗ trợ tốt cho các bạn trong quá trình điều trị bệnh.

Lời khuyên cho bạn : Bệnh nhân  COPD cần bổ sung những thực phẩm sau vào bữa ăn hằng ngày: rau sẫm màu, quả tươi màu sáng, hồng trà, các sản phẩm từ đậu, chất xơ, a xít béo omega... Ngoài ra người bệnh cũng nên có cuộc sống tích cực, tích cực nghỉ ngơi thư giãn, tích cực vận động thể chất nhẹ nhàng...

>>> Máy  máy tạo oxy  hỗ trợ điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan