SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Biện pháp hữu hiệu để tránh lây nhiễm Covid-19 khi nhận hàng từ shipper

2021-08-25 | 16:59

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Thời gian gần đây, tại TP. Hồ Chí Minh liên tục xuất hiện những ca F0 không rõ nguồn lây. Theo như thông tin khai báo, họ thường xuyên ở nhà và chỉ tiếp xúc với người bên ngoài khi ra lấy hàng từ shipper. Vậy có biện pháp nào để tránh lây nhiễm Covid-19 khi nhận hàng từ shipper? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

 

Biện pháp hữu hiệu để tránh lây nhiễm Covid-19 khi nhận hàng từ shipper

 

  • Theo trung úy, bác sĩ Vũ Đức Hiếu - Trung tâm điều trị Covid, Bệnh viện Quân y cho biết: Virut covid 19 thường lây qua các con đường như giọt bắn, khí dung và khi tiếp xúc gần. Trong đó, giọt bắn hầu như chỉ có thể phán tán trong khoảng cách dưới 2 m. Còn khí dung chủ yếu được tạo ra trong quá trình thực hiện các thủ thuật y khoa như hồi sinh tim phổi, hút đờm, đặt nội khí quản.

  • Về con đường tiếp xúc, người dân cần phải hiểu đúng để có thể phòng tránh lây nhiễm nhưng cũng không quá cực đoan hay căng thẳng quá mức. Theo nghiên cứu virut covid 19 sống trong khoảng 1-3 ngày tùy loại bề mặt. Người bị nhiễm sau khi vô tình chạm vào bề mặt lây nhiễm, thì chưa bị nhiễm ngay, do virus này không thể xuyên qua biểu bì của da tay, người mang virus chỉ nhiễm khi tiếp tục đưa tay vào mắt, mũi, miệng thì mới nhiễm.

  • Do đó, cách hữu hiệu, đơn giản nhất để tránh lây nhiễm qua con đường tiếp xúc là hạn chế tiếp xúc trực tiếp vào các vật dụng, các bề mặt, và thường xuyên rửa tay. Rửa tay hay khử khuẩn là một trong thông điệp 5K mà Bộ Y tế đã tuyên truyền rộng rãi và qua thực tế đây là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa virut covid 19.

 

    Xem thêm: Máy tạo oxy tại nhà 3 lít, 5 lít, 10 lít

 

  • Trong thời gian này, người dân sẽ tiếp tục nhận vật phẩm, lương thực... bằng các kênh giao hàng. Để tránh lây nhiễm, người nhận có thể mang găng tay để nhận vật phẩm. Yêu cầu shipper đặt hàng ở cổng sau đó rời đi, hoặc bạn đứng cách xa 2m để nhận. Hàng nhận xong nên phun khử khuẩn.

  • Muốn khử khuẩn đồ vật, thì vật phẩm cần được bao bọc kỹ, có thể phun khử khuẩn bằng dùng dịch clo hoạt tính, cồn 70 độ, hoặc chất tẩy rửa thông thường. Và đặc biệt, phải rửa tay thường xuyên, nhất là sau khi chạm vào đồ vật, vật phẩm.

  • Thường xuyên lau dọn nhà cửa, bàn ghế, nắm tay cầm bằng nước tẩy rửa thông thường, bằng dung dịch chứa clo hoạt tính. Tuy nhiên, clo hoạt tính là chất oxy hóa mạnh, gây hại cho cơ thể chúng ta, đặc biệt là vùng niêm mạc hô hấp, mắt... do đó tránh trực tiếp phun lên người. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan