SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Các bệnh về phổi và triệu chứng giúp phát hiện sớm chữa kịp thời

2018-08-29 | 09:40

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Sống trong môi trường ô nhiễm việc hít khói bụi khí độc không thể tránh khỏi vì thế cần phải biết và nắm giữ kiến thức các bệnh về phổi và triệu chứng của bệnh giúp chúng ta phát hiện sớm giai đoạn mới để chữa kịp thời, không phải hối tiếc về sau. Bài viết dưới dây chúng tôi xin được chia sẻ thông tin bổ ích cho người đọc.

 

 

Các căn bệnh về phổi mà con người hay gặp phải

 

Phổi là bộ phân cực kỳ quan trọng đối với cơ thể của con người, cơ quan điều khiển sự sống, vì quan trọng nên hễ mắc bệnh hay viêm nhiễm sẽ gây nên tình trạng khó chịu cho người bệnh, đồng thời khó chữa trị nếu phát hiện trễ, sau đây là các bệnh về phổi thường chúng ta sẽ gặp phải.

 

 

   • Lao phổi: là bệnh phổ biến nhất ở Việt Nam, nguyên nhân gây bệnh là do thói quen sinh hoạt không hợp lý và ăn uống không lành mạnh làm cho sức đề kháng của con người suy giảm dẫn đến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

    Giãn phế quản: là giai đoạn sau của bệnh lao, xơ phổi vì các phế quản nhỏ giãn rộng.

    Ung thư phổi: là bệnh cực kỳ nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao, nghe bệnh thôi cũng làm người ta sợ hãi về mức độ hủy hoại cơ thể, do các khói u ác tính gây nên, khói u theo đường máu di căn đến não và xương.

    Áp-xe-phổi: giai đoạn thứ hai của viêm phổi và giãn phế quản khi không được chữa trị dứt điểm thì sẽ thành áp xe phổi.

    Tràn dịch màn phổi: do lao phát triển mạnh tăng nặng gây nên tràn dịch, khi bị bệnh này trước hết phải đến bệnh viện trị lao đầu tiên, để tránh tai biến ép tạng suy hô hấp.

    Phổi tắc nghẽn mạn tính: còn gọi là COPD, tập hợp của các bệnh huyên suyễn, viêm phế quản, phổi phí thũng tạo thành.

    Huyên suyễn: là đường dẫn khí bị thương, bị tắt nghẽn và sưng lên

    Thuyên tắc phổi: cản trở dòng chảy của máu gây nên tổn thương mô phổi

Triệu chứng bệnh phổi phát hiện sớm có lợi cho điều trị

 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là câu nói của ông bà ta lúc xưa, luôn đúng và không sai, hoặc không nên để nước đến tới chân mới nhảy,  biết được phổi tổn thương ở các mức độ nhẹ nặng hay nghiêm trọng điều làm cho cuộc sống con người bế tắc, vậy tại sao chúng ta không chú ý quan sát kỹ chính mình hoặc người thân khi có triệu chứng bệnh phổi rồi khuyên đến bác sỹ kiểm tra, phát hiện sớm chữa trị sẽ nhanh hơn là muộn.

 

 

Sau đây là các triệu chứng các bệnh về phổi

Bệnh lao phổi: có triệu chứng dấu hiệu không được rõ ràng như bệnh sẽ phát triển mạnh hơn khi người bệnh làm việc nặng nhọc, suy dinh dưỡng, chán ăn và mất ngủ, tiếp xúc môi trường nặng nhọc, sau đó là các hiện tượng như ho khan, ho có đờm ra máu kéo dài 2 tuần, … bị sút cân mệt mỏi sốt nhẹ về chiều.

 

 • * Giãn phế quản: triệu chứng ho, khạc đờm và khó thở và đau ngực, tắc nghẽn đường thở.
 • * Ung thư phổi: đau ngực và đau bả vai, hho ra máu vào sáng sớm, khó ăn khó nuốt, giọng nói bị khàn.
 • * Huyên suyễn: triệu chứng thường là sốt dai nhiều ngày kèm theo đau ngực khó thở.
 • * Phổi tắc nghẽn mạn tính: ho nhiều khó thở, ho có đờm
 • * Thuyên tắc phỗi: triệu chứng liên quan đến hô hấp cũng như đau ngực, ho, thỉnh thoảng ho có máu. Chỗ chân hình thành nên cục máu đông có thể bị sưng lên hoặc đau nhức.

 

Sống trong môi trường bụi bẩn nhiều là phần trăm góp phần làm bệnh phổi khá cao nên hãy sử dụng máy tạo oxy để có được lượng oxy tinh khiết của thiết bị y tế hàng đầu hiện nay.

 

Trên là các bệnh về phổi và triệu chứng dễ thấy nếu chịu theo dõi giúp người bệnh phát hiện sớm điều trị thật sớm đem lại sức khỏe tốt hơn.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan