SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Cách bảo vệ môi trường tại nhà

2022-04-20 | 04:48

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Có rất nhiều bước nhỏ mà mọi người có thể thực hiện để bảo vệ môi trường tại nhà. Mặc dù hiệu quả của mỗi bước là nhỏ, nhưng hàng nghìn người làm cùng một việc có thể tạo ra sự khác biệt. Bằng cách thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với cách bạn làm mọi việc ở nhà, bạn đang bảo vệ môi trường sống của chính mình và những người xung quanh.

Cách bảo vệ môi trường tại nhà

 1. Tắt đèn

Luôn tắt đèn khi bạn không sử dụng. Những căn phòng được thắp sáng mà không có ai trong đó rất lãng phí.

 1. Chuyển sang bóng đèn huỳnh quang ghép

Những bóng đèn này tồn tại lâu hơn và tiêu thụ một phần tư năng lượng. Gần đây, đèn LED cũng bắt đầu được sử dụng nhiều hơn do chúng có hiệu quả gấp 10 lần đèn huỳnh quang và hoàn toàn thay thế tốt cho bóng đèn sợi đốt.

 1. Tắt TV khi không sử dụng

Có tới 30% điện năng được sử dụng bởi TV. Chỉ cần mua các dải nguồn và tắt chúng khi bạn không sử dụng.

Tắt TV khi không sử dụng để tiết kiệm điện

Tắt TV khi không sử dụng để tiết kiệm điện

 1. Tắt máy tính hàng ngày

Ngay cả khi nó không tạo ra nhiều khác biệt, bạn cũng có thể giảm thiểu mọi rủi ro về quá nhiệt hoặc đoản mạch bằng cách tắt máy tính qua đêm.

 1. Điều chỉnh nhiệt độ trong nhà bằng cửa sổ

Đóng cửa sổ và cửa ra vào đúng cách để tránh thất thoát nhiệt vào mùa lạnh. Ngoài ra, hãy mở cửa sổ vào mùa nóng. Những cơn gió nhẹ thường xuyên sẽ giúp bạn mát mẻ và loại bỏ không khí có mùi. Điều quan trọng là việc sử dụng không khí trong lành để luân chuyển khắp ngôi nhà của bạn giúp tiết kiệm chi phí vận hành máy điều hòa.

 1. Lắp đặt bồn cầu xả nước thấp 

Những loại này sử dụng 6,1 L mỗi lần xả thay vì 13,2 L. Điều này làm giảm lượng nước tiêu thụ của bạn xuống hơn một nửa.

 1. Tắm vòi hoa sen thay vì bằng bồn 

Vòi hoa sen sử dụng ít nước hơn. Trong khi bạn sử dụng nhà tắm, đừng quên lắp đặt một vòi hoa sen hiệu quả. 

Tắm vòi sen sẽ tiêu thụ ít nước hơn tắm bồn

Tắm vòi sen sẽ tiêu thụ ít nước hơn tắm bồn

 1. Giặt toàn bộ quần áo bằng nước lạnh

Thay vì sử dụng nước nóng, hãy sử dụng nước lạnh để giặt quần áo. Trên thực tế, hãy sử dụng nước lạnh bất cứ lúc nào có thể. Nó tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Khi có thể, hãy chọn xà phòng và chất tẩy rửa không chứa phốt phát.

 1. Rửa bát đĩa trực tiếp vào máy

Tránh rửa sạch trước khi sử dụng máy rửa bát. Nếu bạn bỏ qua việc rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát, bạn có thể tiết kiệm được hàng lít nước. Bạn cũng có thể tiết kiệm cả thời gian đun nước cũng như năng lượng tiêu thụ.

 1. Làm khô bát đĩa của bạn trong không khí

Dừng máy rửa bát trước khi chu trình máy sấy bắt đầu. Để cửa hơi mở (hoặc mở hơn nếu bạn có không gian) và để bát đĩa khô trong không khí. Chu trình làm khô của máy rửa bát tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Hãy để bát dĩa khô tự nhiên

Hãy để bát dĩa khô tự nhiên

 1. Dọn dẹp tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trong nhà. Điều này có nghĩa là một chiếc tủ lạnh được bảo dưỡng kém và không hiệu quả về năng lượng sẽ khiến bạn tốn kém tiền bạc. Vì thế, hãy luôn dọn dẹp và làm sạch tủ lạnh để thiết bị hoạt động tốt nhất mà không tiêu hao quá nhiều năng lượng. Nếu bạn quyết định đổi tủ lạnh, hãy đảm bảo rằng bạn mua tủ lạnh tiết kiệm năng lượng.

 1. Tái chế khi bạn có thể

Một số địa phương đã yêu cầu người dân phân loại rác thành giấy, kim loại, thủy tinh và rác hữu cơ. Ngay cả khi địa phương của bạn không yêu cầu điều đó, bạn cũng nên thiết lập bốn sọt rác riêng biệt và đảm bảo rằng các chất này sẽ được đựng trong các thùng tái chế thích hợp.

 1. Tránh dùng các sản phẩm dùng một lần

Tránh dùng đĩa, cốc, khăn ăn và dao kéo dùng một lần. Sử dụng khăn giấy và khăn rửa bát có thể tái sử dụng thay cho khăn giấy và bọt biển rửa bát dùng một lần.

Tái chế rác là cách bảo vệ môi trường hiệu quả

Tái chế rác là cách bảo vệ môi trường hiệu quả

 1. Vứt bỏ vật dụng độc hại cẩn thận. 

Sơn cũ, dầu, thuốc trừ sâu,… không được đổ xuống cống vì các chất cặn bã sẽ bám lại trong các đường nước. Thay vào đó, hãy xử lý những vật dụng này thông qua các chương trình xử lý của thành phố hoặc sử dụng phương án chôn lấp nếu không còn sự lựa chọn nào khác.

 1. Trồng cây

Cây cối hấp thụ khí cacbonic và cung cấp bóng râm. Ngoài ra, nó làm giảm nhiệt độ đất và không khí.

 1. Loại bỏ các bãi cỏ

Các bãi cỏ tốn kém để duy trì, các hóa chất được sử dụng trên bãi cỏ nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta và các động vật xung quanh. Thay thế bãi cỏ bằng cây bụi, cấu trúc vườn cảnh, lát đá cho khu vui chơi giải trí, cỏ bản địa và cây leo mặt đất,...

Trồng cây sẽ giúp giảm thiểu cacbonic trong không khí

Trồng cây sẽ giúp giảm thiểu cacbonic trong không khí

Trên đây là những cách bảo vệ môi trường đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn áp dụng thành công và luôn vui khỏe!

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

maytaooxy.vn

Bài viết liên quan