SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Làm thế nào để ngăn ngừa các yếu tố phát bệnh hen suyễn trong kỳ nghỉ Tết?

2022-01-18 | 07:05

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Những ngày nghỉ Tết là thời gian cho sự đầm ấm và vui vẻ. Tuy nhiên, đối với những người bị hen suyễn, chúng cũng có thể là thời điểm khởi phát bệnh. Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết, điều quan trọng là bạn phải hiểu các tác nhân gây bệnh hen suyễn phổ biến trong kỳ nghỉ và cách bạn có thể ngăn ngừa chúng.

 

Các yếu tố khởi phát bệnh hen suyễn trong những ngày Tết

 

  • Nến thơm

Nến thơm thường được ưa chuộng vào những ngày lạnh đầu năm chúng mang lại không gian ấm cúng khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên, một số ngọn nến chứa đầy hóa chất không chỉ gây ra các vấn đề về xoang mà còn gây ra các vấn đề về phổi. Nến thơm hoạt động như một tác nhân kích thích nhiều người mắc bệnh hen suyễn và tốt nhất là nên tránh dùng chúng.

 

  • Nước hoa

Dù là đàn ông hay phụ nữ, bạn đều có xu hướng sử dụng nước hoa khi đến các buổi tiệc và nhiều người khác cũng vậy. Tuy nhiên, nếu người bệnh hen suyễn tiếp xúc gần với các loại nước hoa nặng, đặc biệt là nước hoa mùi xạ hương có thể gây khó chịu và thậm chí nguy hiểm.

 

Nước hoa có thể gây nguy hiểm cho người bệnh hen suyễn

 

  • Đồ trang trí bụi bặm

Nếu bạn thích trang trí nhà cửa cho những ngày Tết, bạn sẽ biết việc khoan kéo đồ trang trí từ tầng áp mái đã bám đầy bụi cả năm. Hít phải bụi này có thể gây kích ứng phổi và bệnh hen suyễn.

 

  • Cây xanh ngày Tết

Cây xanh ngày Tết, dù là thật hay giả, thường gây ra bệnh hen suyễn bằng mùi hương cay nồng hoặc các chất gây dị ứng tự nhiên của nó. Đối với những người bị hen suyễn, cây xanh thường là tốt nhất ở mức độ vừa phải.

 

  • Thay đổi nhiệt độ

Tùy thuộc vào khí hậu bạn sống, sự dao động nhiệt độ nhanh chóng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe phổi của bạn. Một số người nhạy cảm hơn với thời tiết lạnh, trong khi những người khác lại nhạy cảm với thời tiết nóng. Dù là trường hợp nào, hãy để ý thời tiết địa phương và lên kế hoạch cho phù hợp.

 

  • Vật nuôi trong nhà

Với nhiệt độ giảm xuống của những ngày đầu năm mới, nhiều chủ vật nuôi thích giữ thú cưng của họ trong nhà hầu hết thời gian trong ngày. Vì lông thú cưng và lông tơ là những tác nhân gây bệnh hen suyễn rất phổ biến, nên việc tăng cường tiếp xúc với thú cưng của bạn có thể gây bùng phát hen suyễn.

 

Việc tăng cường tiếp xúc với thú cưng có thể gây bùng phát hen suyễn

 

Mẹo để tránh các tác nhân gây hen suyễn vào ngày Tết

 

  • Giữ mùi hương ở mức tối thiểu

Bạn có thể cần phải thay đổi một chút trong ngày Tết, nhưng hãy cố gắng hết sức để tránh nến thơm, nước hoa xạ hương cũng như những mùi hương nồng, cay.

 

  • Chải lông cho thú cưng của bạn

Hãy vệ sinh vật nuôi của mình thường xuyên, đặc biệt nếu chúng dành nhiều thời gian trong nhà. Điều này sẽ cắt giảm lông và lông tơ, cũng sẽ cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn.

 

  • Giữ nhà của bạn sạch sẽ và ngăn nắp

Rửa tủ, quét sàn nhà, lau thảm và bọc ghế, cất đồ đạc đi. Các kỳ nghỉ lễ là thời điểm bận rộn trong năm và lưu lượng người đi bộ trong nhà của bạn thường tăng lên. Giữ mọi thứ sạch sẽ giúp chống lại bụi bẩn

 

  • Hạn chế bụi trong đồ trang trí Tết

Trang trí ngày Tết, tiệc tùng và những món đồ trang sức bổ sung đều góp phần làm tăng thêm bụi bặm. Tránh tác nhân gây hen suyễn đơn giản này bằng cách quét bụi thường xuyên và kỹ lưỡng. Đặc biệt hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bụi khi quét dọn bằng cách đeo khẩu trang.

Hãy luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ để tránh kích ứng cơn hen suyễn của bạn

 

Máy Tạo Oxy chia sẻ đến bạn những cách ngăn ngừa các yếu tố phát bệnh hen suyễn trong kỳ nghỉ Tết. Chúc bạn áp dụng thành công và có những ngày Tết thật nhiều niềm vui!

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

maytaooxy.vn

Bài viết liên quan