SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Lời khuyên hữu ích cho người mắc CODP

2018-03-20 | 08:43

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

CODP hay bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lời khuyên bổ ích cho người bệnh, giúp người bệnh tránh được những rũi ro trong quá trình điều trị bệnh.

 

Để tránh những nguy hại cho sức khỏe, bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mãn tính cần lưu ý một số điểm dưới đây

 

 

1. Hãy đến Bác sĩ ngay khi bạn có dấu hiệu mắc bệnh: ho, khạc đờm và khó thở khi làm nặng. Hãy đo chức năng hô hấp để xác định xem liệu bạn có mắc COPD.
2. Dùng đúng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bạn cần đến khám lại định kỳ hàng tháng và mỗi khi có đợt bùng phát của bệnh.
3. Bỏ hút thuốc lá, thuốc lào. Đây là việc quan trọng đầu tiên nên làm nếu bạn là người hút thuốc lá, thuốc lào. Hãy yêu cầu Bác sĩ giúp đỡ, cho lời khuyên. Tránh xa nơi có nhiều người hút thuốc và những vật dụng liên tưởng đến thuốc lá. Dùng thuốc cai thuốc nếu cần.
4. Giữ không khí trong nhà thật sạch, thoáng. Tránh khói và các loại khí gây khó thở, tránh tiếp xúc với khói bếp than.
5. Luyện tập, giữ cho thân thể khoẻ mạnh. Tập thở theo hướng dẫn của Bác sĩ, đi bộ và tập thể dục đều đặn, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
6. Nếu bạn bị COPD mức độ nặng, hãy sống lạc quan và hoạt động tối đa trong điều kiện sức khoẻ cho phép. Làm mọi việc thường ngày một cách chậm rãi, đơn giản; chọn chỗ ngồi để có thể nghỉ ngơi thoải mái khi cần.
7. Đến bệnh viện hay Bác sĩ ngay nếu tình trạng của bạn của bạn xấu đi.
– Cần chuẩn bị sẵn: số diện thoại của bác sỹ, bệnh viện mà bạn có thể đến ngay được, danh sách các thuốc bạn đang dùng.
– Đi cấp cứu ngay nếu bạn có dấu hiệu nguy hiểm sau đây: nói chuyện, đi lại khó khăn, môi hay móng tay tím tái, nhịp tim, mạch rất nhanh hay không đều, thuốc thường dùng không còn tác dụng đủ lâu, hay không còn tác dụng – thở vẫn gấp và khó.

 

Đọc thêm: Người nhà cần làm gì cho bệnh nhân viêm phổi tắc nghẽn mãn tính

 

 

Thông tin thêm cho bạn

 

Đối với những trường hợp bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mãn tính nặng, cần sử dụng  máy tạo oxy tại nhà, thì phải dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý sử dụng hay lạm dụng. Một số thông tin chia sẻ, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan