SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những dấu hiệu cho thấy phổi bạn đang gặp vấn đề

2019-06-12 | 04:23

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Phổi là một bộ phận cực kỳ quan trọng nội tạng con người, những ai mắc phải những bệnh liên quan đến phổi nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng khá cao, vậy để đề phòng thì cần làm gì, trước hết bạn cần nắm biết những dấu hiệu phổi có vấn đề cần được kiểm tra theo dõi, cùng xem topic ngay sau đây.

 

 


Dấu hiệu phổi có vấn đề


Khó thở

Bất thường khi làm các công việc thường ngày không sao nhưng khi làm bạn cảm thấy khó thở, chỉ cần leo cầu thang vẫn cảm thấy khó thở hoặc cảm thấy khó thở hầu hết thời gian, ngay cả khi nằm, chú ý ngay và luôn đó là những dấu hiệu cho thấy phổi đang gặp vấn đề. Triệu chứng khó thở kéo dài là dấu hiệu của bệnh hô hấp có thể là viêm phế quản, hen suyễn, COPD hoặc những bệnh tim mạch cần phải đến gặp ngay bác sỹ để biết.
Đờm nhiều xuất hiện lâu

Chúng ta thường ho khi gặp phải thời tiết xấu, một là có đờm nhiều hoặc không, nếu có đờm nhiều mà quá 3 tháng liên tục không khỏi thì nguy cơ bị viêm phế quản, cùng lúc đó là khó thở khò khè hãy đến bác sỹ khám phổi ngay vì có khả năng bạn bị mắc bệnh COPD.

 

Tìm hiểu công dụng máy tạo oxy chữa COPD

 


Đờm có lẫn máu

Theo Thehealthsite một trong những triệu chứng quan trọng cho biết một người nào đó mắc bệnh phổi là có máu trong đờm mỗi khi ho, màu sắc đờm độ nhầy tiết lộ vấn đề về sức khỏe khá rõ, có máu là khả năng bị lao cao.
Tức ngực

Tức đau ngực chỉ ra nhiều vấn đề về phổi của bạn, nếu bị một cơn đau nhói mạnh ở lồng ngực khi thở, ho hoặc hắt hơi thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng phổi do vi khuẩn hoặc virus. Đối với trường hợp hiếm thì triệu chứng này có thể tố cáo 1 cục máu đông trong động mạch phổi ngăn chăn lưu lượng máu đến phổi.

 


Ho mãn tính

Ho lâu bệnh kéo dài nên đến bác sỹ kiểm tra phổi ngay và luôn, có thể do nhiễm virut hoặc cảm làm ho liên tục 1-2 tuần sẽ khỏi nhưng đến quá 8 tuần thì vấn đề đã nghiêm trọng hơn.
Thở khò khè

Hơi thở nghe như một âm thanh huýt sáo hoặc tiếng rít hoặc thở khò khè chắc chắn là một triệu chứng của suy giảm chức năng phổi. Điều đó cho biết phổi bị co hẹp đường thở, trong hầu hết những trường hợp thở khò khè có liên quan đến viêm do bệnh hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi và những phản ứng dị ứng hoặc những tắt nghẽn vật lý được gây ra do một khối u hoặc hạt nước.
Mong rằng các thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn chú ý hơn sức khỏe của mình, quan tâm phổi của mình nhiều hơn.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan