SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những điều cần tránh khi bị phổi tắc nghẽn mãn tính

2018-02-05 | 07:11

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mạn tính trong ăn uống sinh hoạt hằng ngày, cần phải tránh những điều dưới đây để bệnh không phát triển theo chiều hướng xấu.

 

 

Hút thuốc

 

Bệnh nhân bị COPD điều quan trọng là phải bỏ thuốc lá. Bởi nếu tiếp tục hút thuốc, tiến triển của bệnh COPD nhanh hơn, đồng thời có thể dẫn tới những bệnh liên quan khác như  tăng huyết áp, bệnh tim, đột quỵ hoặc ung thư.

 

Sống trong bầu không khí ô nhiễm

 

Môi trường ô nhiễm ảnh hướng lớn đến đường hô hấp. Việc cải thiện không khí trong nhà không chỉ quan trọng cho những ai mắc các  bệnh mãn tính, mà cũng đem lại lợi ích cho toàn thể gia đình, thú cưng cũng vậy.

 

 

 

Không xem ti vi nhiều giờ một ngày

 

Người bệnh không nên ngồi một chỗ xem ti vi quá nhiều. Hãy đứng dậy và bắt đầu vận động. Tập thể dục có rất nhiều lợi ích, bao gồm giúp người bệnh ngủ tốt hơn, tăng sự coi trọng bản thân và cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

Ăn đồ ăn vặt

 

Ăn đồ ăn vặt,  thực phẩm chế biến sẵn có thể ảnh hưởng đáng kể tới bệnh COPD. Đồ ăn vặt  bao gồm một lượng lớn calo và chất béo, ăn nhiều dẫn tới việc tăng cân hoặc béo phì, khiến việc thở trở nên khó khăn hơn. Người bệnh nên duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng được khuyến cáo cho tất cả mọi người, nhưng đặc biệt quan trọng cho những người mắc các bệnh mạn tính.

 

Tăng nguy cơ các đợt cấp COPD

 

Hai nguyên nhân chính dẫn tới các đợt cấp COPD là nhiễm trùng phổi và ô nhiễm không khí, nhưng đôi khi rửa tay không đúng kỹ thuật và không được tiêm chủng những vac-xin cũng là 2 yếu tố làm tăng nguy cơ các đợt cấp COPD. Nếu điều này diễn ra thường xuyên sẽ khiến người bệnh nhập viện và có thể tử vong. Đó là lý do việc ngăn chặn hoặc ít nhất là nhận biết các đợt cấp xảy ra là vô cùng quan trọng. 

 

Không hợp tác với lộ trình điều trị

 

Mặc dù COPD không chữa khỏi hoàn toàn, nhưng có thể điều trị để hạn chế diễn biến bệnh, thực hiện các biện pháp điều trị phù hợp sẽ góp phần giúp bạn sống chung với bệnh.

 

Ngại sử dụng bình oxy nơi công cộng

 

Rất nhiều người mắc COPD vì cảm thấy xấu hổ nên  không muốn mọi người thấy mình ở nơi công cộng với một bình oxy và một ống thở. Điều này có thể dẫn tới sự cô lập xã hội và trầm cảm, làm cho bệnh tình trở nên xấu hơn.

 

 

Để bản thân rơi vào tình trạng căng thẳng

 

Bị căng thẳng thường xuyên  có thể khiến COPD  nặng hơn. Trên thực tế, căng thẳng thường xuyên liên quan tới một lượng các bệnh mạn tính, bao gồm bệnh tim, đột quỵ và bệnh béo phì.

 

Một số thông tin chia sẻ về bệnh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

 

Xem thêm: Hướng dẫn bài tập thở cho người bị phổi tắc nghẽn mãn tính

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan