SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Viêm họng: nguyên nhân và điều trị

2018-05-24 | 10:33

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Viêm họng là biểu hiện ban đầu của các loại bệnh như sởi, cúm hay sốt… Mặc dù viêm họng là một trong những bệnh thông thường mà nhiều người thường mắc phải, nhưng nguyên nhân gây viêm họng là do đâu thì vẫn còn là một sự thắc mắc.

 

Nguyên nhân gây viêm họng

Viêm họng thường không đứng một mình mà khởi phát cùng một bệnh nào đó như sởi, cúm hoặc sốt. Đó là những tác nhân chủ yếu nảy sinh ra virus tấn công gây viêm họng. Bên cạnh đó, môi trường khói bụi ô nhiễm cũng là một trong những tác nhân ảnh hướng đến viêm họng, khiến cho bệnh viêm họng dễ dàng phát triển.

 

Thói quen hằng ngày, như uống nước đá, thực phẩm kém vệ sinh hay dùng các chất kích thích không lành mạnh như rượu, bia, thuốc lá… cũng khiến vòm họng bị tổn thương, và còn gây ra nhiều căn bệnh khác như huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch, v.v.

 

Cách điều trị bệnh viêm họng

 

Điều trị viêm họng bằng thuốc kháng sinh

Sử dụng thuốc kháng sinh khi mắc bệnh viêm họng do vi trùng thường chữa bệnh rất nhanh và hiệu quả. Nhưng sử dụng thuốc kháng sinh nhiều sẽ khiến lờn thuốc và ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

 

Điều trị viêm họng bằng máy xông mũi họng

Sử dụng máy xông mũi họng là một giải pháp chữa trị hiệu quả được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện và phòng khám. Hiện nay, có nhiều gia đình tham khảo ý kiến bác sĩ cũng chọn mua máy xông mũi họng để hỗ trợ điều trị chữa bệnh.

 

Xem thêm: Viêm họng nên ăn gì và kiêng ăn gì để nhanh hết bệnh?

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan