SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

2 loại thực phẩm không nên ăn chung với trứng

2021-10-06 | 12:15

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình vì thành phần dinh dưỡng cao, giá thành lại rẻ, dễ mua dễ chế biến. Tuy nhiên, có 2 món thực phẩm không nên kết hợp hoặc không nên sử dụng cùng với trứng kẻo gây tiêu chảy, đau bụng mà còn có thể hình thành sỏi trong cơ thể.

 

1. Quả hồng

 

Mùa thu cũng là mùa quả hồng được bán nhiều trên thị trường, vị của quả hồng tương đối ngọt và giá trị dinh dưỡng khá cao, rất dễ ăn và rất nhiều người yêu thích loại trái cây này. Phổ biến nhất và được mọi người yêu thích nhất chính là món hồng treo gió, vừa ngọt vừa dẻo, thưởng thức rất lôi cuốn.

 

 

Tuy nhiên, ăn quả hồng lại có nhiều lưu ý cần phải ghi nhớ, trong số đó bạn cần đặc biệt lưu ý: Những ai đã ăn trứng thì không được ăn quả hồng và ngược lại. Lý do là bởi trứng rất giàu hàm lượng protein, hàm lượng đường trong quả hồng cũng tương đối cao, nếu ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau có thể ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày và khiến cho cơ thể khó chịu, gây ra hiện tượng tiêu chảy hoặc đau bụng.

 

      Xem thêm: 5 thói quen tốt giúp kéo dài tuổi thọ

 

 

Vì thế, bạn cần lưu ý đừng sử dụng 2 thực phẩm này cùng lúc để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

 

2. Trà xanh

 

Từ xưa tới nay, người Việt đã có thói quen uống trà, nhiều người - nhất là người lớn, thường uống một tách trà ấm sau bữa ăn, bởi quan niệm trà vừa có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, vừa có thể giữ ấm cho ruột và đẩy nhanh nhu động ruột.

 

 

Tất nhiên, trà có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người bởi trong trà chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp con người trẻ khỏe lâu, nhưng mọi người nên chú ý, ngay sau khi ăn trứng xong thì không nên uống trà ngay. Vì trong trà chứa quá nhiều tanin, và trong trứng lại có quá nhiều protein, 2 chất này nếu kết hợp với nhau có thể gây ra những phản ứng hóa học cho cơ thể, gây ra hiện tượng kết tủa protein. Nếu sử dụng cùng lúc 2 thực phẩm này trong một thời gian dài, sẽ khiến cho cơ thể bị sỏi thận.

 

Vì thế, nếu trong bữa ăn đó bạn sử dụng trứng, thì tốt nhất đừng nên uống trà và ngược lại.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan