SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những câu hỏi liên quan đến bệnh COPD

2017-01-17 | 02:34

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh chủ yếu do hút thuốc lá, thuốc lào gây ra, tránh tiếp xúc yếu tố nguy cơ làm chậm đáng kể tiến triển của bệnh, tuy nhiên bệnh có thể chữa khỏi được hay không là câu hỏi nhiều người bệnh thắc mắc.

Bệnh COPD có chữa khỏi được không

Trước hết cần khẳng định: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh có thể dự phòng và điều trị được, nhưng cần phải lưu ý là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn, một khi bệnh đã được phát hiện sẽ tiếp tục phát triển nặng dần. Việc điều trị bệnh sẽ làm chậm tốc độ phát triển  của bệnh thông qua việc sử dụng thuốc đúng cách và đầy đủ, tránh tiếp xúc với tất cả những yếu tố nguy cơ đặc biệt là khói thuốc lá, thuốc lào.

Nên lưu ý, không chỉ ngừng hút thuốc mà còn phải tránh xa khói thuốc do người khác thải ra. Khi tránh được những yếu tố nguy cơ niêm mạc đường thở của bệnh nhân không bị kích thích thường xuyên, tình trạng viêm niêm mạc đường thở do vậy được giảm đi, chất nhầy ít tiết hơn, tình trạng co thắt cơ trơn khí, phế quản do vậy cũng giảm đáng kể.

>>>> Tìm hiểu tác dụng của máy oxy đối với các bệnh suy hô hấp cấp tính

Nếu bạn không tránh được những yếu tố nguy cơ, vẫn tiếp tục hút thuốc, hít khói thuốc thì khi đó niêm mạc đường thở của bạn sẽ thường xuyên bị kích thích, niêm mạc bị viêm, phù nề ngày càng nhiều, dịch nhầy tiết ra ngày càng nhiều, cơ trơn phế quản bị co thắt thường xuyên bệnh của bạn sẽ nặng thêm, bạn sẽ thường xuyên có biểu hiện ho, khó thở, lồng ngực ứ khí.

Bệnh COPD tiến triển nhanh hay chậm

Căn bệnh này tiến triển từ từ thầm lặng, nhiều bệnh nhân không biết mình đang bị bệnh cho đến khi xuất hiện triệu chứng khó thở, thì mới đi khám khi đó bệnh đã nặng hơn. Bệnh thường tiến triển nặng hơn rất nhanh mỗi khi có đợt cấp do bội nhiễm hoặc tiếp xúc với những yếu tố nguy cơ. Nhiều thầy thuốc cho rằng, bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính mỗi khi có đợt cấp do bội nhiễm có tiên lượng nặng hơn cả nhồi máu cơ tim.

>>>> Công dụng của Máy trợ thở đối với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiện đang hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc, khi ngừng hút thuốc, tránh tiếp xúc với khói thuốc thì bệnh sẽ phát triển chậm hơn, có nhiều người bệnh khi ngừng hút thuốc có thể hoàn toàn ổn định và tránh được việc nhập viện trong thời gian dài. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan