SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Vitamin tốt cho người viêm phổi tắc nghẽn mãn tính

2018-02-07 | 08:38

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Theo các nhà nghiên cứu, việc  ăn những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và các vitamin khác cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả phổi của bạn. Do đó, bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính hãy cân nhắc bổ sung những thực phẩm giàu 4 nhóm vitamin dưới đây

 

Vitamin D

 

Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo có nhiều trong cá hồi, cá thu, thịt bò, gan bê, lòng đỏ trứng, sữa chua, sữa và pho mát. Bên cạnh đó, cơ thể có thể tự tổng hợp vitamin D ở da khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra việc thiếu hụt Vitamin D khá phổ biến ở bệnh nhân COPD. Việc thiếu hụt vitamin D có những tác động tiêu cực tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân CODP. Nó cũng đồng thời khiến khả năng gắng sức giảm.

 

Việc bổ sung vitamin D có thể giúp chống lại hoặc điều trị loãng xương và tăng sức dẻo dai đối với các bệnh nhân COPD. Do  đó bệnh nhân bị viêm phổi tắc nghẽn mãn tính nên bổ sung loại vitamin này vào cơ thể. Liều lượng thích hợp nên được căn cứ vào việc kiểm tra máu để đánh giá mức độ vitamin D trong máu. Khi đã bắt đầu uống bổ sung vitamin D, bạn nên tiến hành một bài kiểm tra máu trong 3 tháng để đảm bảo bạn đang dùng đúng liều.

 

Vitamin C

 

Bệnh nhân bị CODP cần bổ sung vitamin cho cơ thể để ngăn làm giảm mỏi cơ khi tập luyện, thở dễ hơn và chậm hơn. Làm chậm sự suy giảm chức năng phổi ở người bệnh COPD. Giảm tác động xấu của ô nhiễm không khí. Người bệnh nên nạp vitamin C thông qua các nguồn thực phẩm như các loại trái cây họ cam quýt, các loại rau lá màu xanh đậm, bông cải xoong, dâu, cà chua…

 

Vitamin A

 

Vitamin A là một vitamin tan trong chất béo có trong rất nhiều loại thực phẩm. Vitamin A rất quan trọng cho sức khỏe của mắt, hệ miễn dịch khỏe mạnh và chức năng sinh sản. Nó cũng đồng thời giúp cho tim, phổi , thận và các cơ quan khác làm việc nhịp nhàng.

 

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân COPD có nồng độ vitamin A thấp hơn bình thường. Việc bổ sung vitamin A vào chế độ dinh dưỡng của bạn có thể giúp cải thiện chức năng phổi, nó cũng đồng thời có thể giúp phòng và điều trị khí phế thũng.

 

 

Vitamin E

 

Vitamin E có trong nhiều loại thực phẩm bao gồm: dầu thực vật , ngũ cốc, thịt, gia cầm, trứng, trái cây, rau, dầu mầm lúa mì. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin E qua đường uống. Vitamin E giúp cơ thể chống lại việc tổn thương tế bào bởi các gốc tự do.

 

Nó cũng đồng thời đóng vai trò tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và virut. Vitamin E cũng đồng thời giúp giãn mạch máu, hạn chế việc tắc nghẽn mạch máu. Một số thông tin chia sẻ, hi vọng hữu ích cho các bạn. 

 

Đọc ngay: Chế độ dinh dưỡng tốt cho người bị phổi tắc nghẽn mãn tính

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan